O’Sullivan นักสนุ๊กเกอร์ ที่มีสไตล์การแทงเร็วสุดๆ

O'Sullivan

O’Sullivan ( รอนนี โอซุลลิแวน ) เป็นนัก สนุ๊กเกอร์ มืออาชีพ ที่เป็นชาวอังกฤษ เขาขึ้นชื่อมากๆ ในเรื่องของการแทงสนุ๊กที่รวดเร็ว การแทงในแต่ละครั้งของเขานั้น สร้างประวัติสาตร์ความน่าตื่นเต้นเอาไว้มาก ให้นักสนุ๊กเกอร์รุ่นหลังๆ ต่างก็พากันสนใจในฝีมือการเล่นของเขา

นอกจากการ เล่นสนุ๊ก ที่มีเอกลักษณ์แล้ว เขายังมีสไตล์ความเป็นอยู่ที่ค่อนข้างจะมีอารมณ์ศิลปินที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย เขาได้เดินสายเล่นสนุ๊กเกอร์มาเป็นเวลานาน แต่ในตอนนี้เขาไม่ต้องการแพ้อีก ในรอบชิงชนะเลิศฮิกกินส์ สัปดาห์ที่ดีที่สุด ในสายอาชีพของเขา

การแพ้ 3 – 10 ครั้งทำให้ โอซุลลิแวน พลาดทัวร์นาเมนต์ อันดับที่ 38 และ แชมป์ผู้เล่นครั้งที่ 3 ของเขาการแพ้รอบชิงชนะเลิศ 4 ครั้งติดต่อกัน ทำให้เขายังไม่สามารถทำลายแชมป์ในฤดูกาลนี้ได้

หลังจากยกย่องฮิกกินส์ สำหรับผลงานที่ไม่มีใครเทียบได้ โอซุลลิแวนหวังว่าเขาจะสามารถชนะรอบสุดท้ายต่อไป และไม่ต้องการที่จะแพ้ ในรอบชิงชนะเลิศต่อไป ขณะที่ฮิกกินส์เชื่อว่าผลงานในสัปดาห์นี้ ดีที่สุดนับตั้งแต่อาชีพ สนุกเกอร์ ของเขา

ดูเหมือนว่าการคว้าแชมป์โลก เป็นครั้งที่ 6 ในฤดูกาลที่แล้ว จะใช้โชคของ โอซุลลิแวน ไปโดยสิ้นเชิง เขาสามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ 4 อันดับ และ 2 สัปดาห์ติดต่อกัน ในรอบชิงชนะเลิศ Welsh และ Players Championship มันเป็นเรื่องยากที่จะทำเช่นนี้ได้ ถูกเรียกว่าไม่ดี แต่โอซุลลิแวน ไม่สามารถชนะได้ในรอบชิงชนะเลิศ ได้การพ่ายแพ้ 3 – 10 ต่อฮิกกินส์คู่ต่อสู้เก่าของเขา ทำให้เขาอับอายมากยิ่งขึ้น

ฉันรู้ว่าเมื่อเผชิญหน้ากับ จอห์น ฮิกกินส์ ฉันต้องเล่นให้ดีเพื่อชนะ แต่สุดท้ายฉันก็โดนเขาเป่าหูเขาไม่อยากจะเชื่อเลย เมื่อเขาคว้าโอกาสที่จะทำผิดพลาดไม่ได้เขาก็ เขาจะเล่นได้ดีมากหรือไม่เขาไม่สามารถลุกขึ้นได้

เมื่อเขากดดันเป็นผลงานระดับปรมาจารย์อย่างแน่นอน แม้ว่าการสูญเสียจะแย่มาก แต่โอซัลลิแวนก็เต็มไปด้วยคำชมสำหรับการเล่นของคู่ต่อสู้เก่าของเขา แน่นอนเช่นเดียวกับการได้เห็นคนอื่น ๆ

ในสัปดาห์นี้ ฉันมีความสุขมากที่ได้เห็นจอห์นเล่นได้ดี และผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เช่นเขาสามารถคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง นี่เป็นเรื่องดีสำหรับ สนุกเกอ และฉันก็มีความสุขสำหรับเขา แต่โอซุลลิแวน ไม่ต้องการที่จะแพ้ในรอบชิงชนะเลิศอีกครั้งอย่างแน่นอน ” ฉันหวังว่าครั้งหน้าฉันจะสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศและคว้าแชมป์ได้ฉันหวังว่านั่นคือวันของฉัน “

ดังที่โอซัลลิแวนกล่าว ไว้หลักสูตรการแข่งขันชิงแชมป์ ของฮิกกินส์สามารถอธิบายได้อย่างเหลือเชื่อ โดยสามารถเอาชนะท็อป 8 ได้ 3 อันดับ ได้แก่ โอซุลลิแวน และ คาเรนวิลสัน และแพ้เพียง 4 เกมเท่านั้น

ซึ่งกวาดไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ม้ามืดตัวใหญ่ที่คว้าแชมป์ ในเวลส์ไม่สามารถทำได้ ทำงานได้ดีขึ้นอีกต่อไป นี่เป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุดใน อาชีพสนุ๊กเกอร์ ของฉัน มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สามารถเอาชนะรอนนี่ได้อย่างง่ายดาย และเอาชนะคู่ต่อสู้ที่ทรงพลังมากมาย รู้สึกเหมือนฉันชนะการแข่งขันที่สำคัญอีกหลายนัด แต่ในแง่ของผลงาน สัปดาห์นี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของผม ผมมีความสุขมาก

ฮิกกินส์กล่าวอีกครั้ง ถึงความช่วยเหลือในการปรับปรุง ด้านเทคนิคของเขา เพื่อผลลัพธ์อันที่จริง หลังจากรอบรองชนะเลิศเขา กล่าวถึงการปรับหัวไม้ ให้อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ กับลูกคิวมากขึ้น เพื่อที่เขาจะได้ลิ้มรสความหวาน

” ฉันไม่มี โค้ชตอนนี้ฉันดีใจที่ได้แก้ไขปัญหา ทางเทคนิคแล้วฉันจะยึดติด กับการเปลี่ยนแปลงที่ได้ทำไป ฉันไม่รู้ว่าการคว้าแชมป์ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไร การชนะงานสำคัญเช่นนี้สามารถทำได้ที่ อย่างน้อยก็พิสูจน์ให้เห็นว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าที่นี่ฉันยังมีโอกาสที่จะแข่งขัน กับผู้เล่นชั้นนำต่อไปอันที่จริงก่อนวันคริสต์มาส ไม่มีใครคิดว่าฉันเป็นตัวเต็ง ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก แต่ตอนนี้ฉันมีโอกาสแล้ว “

The Rockets มีอาชีพที่แย่ที่สุดในรอบ 4 ปีติดต่อกันฮิกกินส์ฟื้นคืนชีพ เพื่อยุติความแห้งแล้งแชมป์ 3 ปี

O’Sullivan คว้าแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 6 ในฤดูกาลที่แล้ว

รอบชิงชนะเลิศของ Players Championship พ่ายแพ้ไป 3 – 10 นับตั้งแต่ โอซุลลิแวน คว้าแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 6 ในฤดูกาลที่แล้ว เขาแพ้ทั้ง 4 ของการจัดอันดับรอบชิงชนะเลิศ ในฤดูกาลนี้

โดยแพ้รอบชิงชนะเลิศ 4 ครั้งติดต่อกัน เพื่อสร้างสถิติส่วนตัวที่น่าอับอายที่สุด จำนวนการประชันอันดับยังคงอยู่ที่ 37 และฮิกกินส์ปรารถนาอีกครั้ง หลังจากสามปีชนะ 4 เกมติดต่อกันและ แพ้เพียงสี่เกมเท่านั้น ” พ่อมด ” ชาวสก็อตสามารถอธิบายได้ว่าเป็นการฟื้นฟูที่สมบูรณ์แบบ

6 – 4 ฮอว์กิน พลิกกลับ ผูก 57 th เฮ็นดรี อันดับบันทึกรอบชิงชนะเลิศ , ซัลลิแวนก็มาถึงรอบชิงชนะเลิศ การจัดอันดับเป็นครั้งที่ 4 ในฤดูกาลนี้ แต่เขาก็ยังล้มเหลวที่จะจบฤดูกาลนี้ภัยแล้งแชมป์

ในการเผชิญหน้า กับฮิกกินส์ที่เล่นอย่างบ้าคลั่งในเกมนี้ผู้เล่นโอซัลลิแวนขุดหลุมขนาดใหญ่ให้ตัวเองในช่วงแรกการออกสตาร์ตไม่ดีอย่างเห็นได้ชัดและเขาต้องโจมตีและต่อสู้กับบอลสุ่มสี่สุ่มห้าผลที่ได้คือ ให้ฮิกกินส์ทันที ที่เขาเสียการโจมตีหนึ่งนัดถึงตายตกลงไปเสียเปรียบอย่างมาก 0 – 5 ตามหลัง

แม้ว่า โอซุลลิแวน จะยังคงสัมผัสได้บ้าง หลังจากนั้นเขาก็สามารถมองเห็นความสามารถในการรุกที่ยอดเยี่ยมของเขา ในสามเกมที่เขาชนะท้ายที่สุด ชัยชนะทั้ง 3 เกมนี้รวมถึงการหยุดพักสองครั้งจาก 100 ครั้ง และหนึ่งนัดจาก 80 + เกมที่แปดจังหวะนั้นของ 144 คะแนนยังสร้างจุดสูงสุดใหม่ ในทัวร์นาเมนต์ทำให้เขาได้รับโบนัสจังหวะเดียว 10,000 ปอนด์ แต่ประสิทธิภาพนี้ ยังไม่เพียงพอที่จะเขย่าความได้เปรียบ ของฮิกกินส์

ความล้มเหลว 3 – 10 นั้น ชวนให้นึกถึงครั้งสุดท้ายที่โอซัลลิแวน แพ้ ฮิกกินส์ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเป็น 2 – 9 รอบสุดท้ายในการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ปี 2548 รอบชิงชนะเลิศในสก็อตรอบชิงชนะเลิศเขา แพ้ เซลบี 3 – 9 ประสบกับโศกนาฏกรรม 2 ครั้งในฤดูกาลนี้ และแพ้ให้กับไอร์แลนด์เหนือสกอตแลนด์เวลส์ และรอบชิงชนะเลิศ Players Championship โอซุลลิแวนประสบ กับ ความลำบากใจ 4 ปีติดต่อกัน

โอซุลลิแวน แพ้รอบชิงชนะเลิศ 3 ครั้งติดต่อกันตั้งแต่ปี 2548 ถึง 2550 จากการแข่งขัน 57 อันดับในอาชีพของเขาจนถึงขณะนี้เขาแพ้สองรอบชิงชนะเลิศติดต่อกันสองครั้งและแพ้รอบชิงชนะเลิศ 4 ครั้งติดต่อกัน

ในฤดูกาลเดียวมันยากมากที่จะผ่านมันไปได้ ครั้งสุดท้ายที่ฉันแพ้รอบชิงชนะเลิศ 4 อันดับในฤดูกาลเดียวคือ Murphy ในปี 2017 – 18 โอซัลลิแวนดูเหมือนจะไม่สามารถเล่นในรอบชิงชนะเลิศได้หรือเพียงพอที่จะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแม้ว่าเขาจะเล่นได้ดีที่สุด?

ในทางกลับกันฮิกกินส์คู่ปรับเก่าครั้งสุดท้ายที่เขาไต่ขึ้นสู่จุดสูงสุดคือในเกมเวลส์ปี 2018 การจัดอันดับได้รับความแห้งแล้งมานานกว่าสามปีและเขาประสบความสูญเสียสามครั้งติดต่อกันในรอบชิงแชมป์โลกและสาม

แพ้ติดต่อกันในรอบชิงชนะเลิศการจัดอันดับถือเป็นการสูญเสียรอบชิงชนะเลิศ Masters เมื่อต้นปี Yan Bingtao แพ้ทั้งสี่รอบชิงชนะเลิศในสี่ครั้งที่ผ่านมา ในความเป็นจริงหลายคนไม่คิดว่าฮิกกินส์มีความแข็งแกร่งพอที่จะคว้าแชมป์ได้อีกในรายการใหญ่ ๆ แม้แต่ตัวเขาเองยังเคยบอกว่าอาชีพของเขาใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว

ใครจะจินตนาการได้ว่าฮิกกินส์ได้รับชัยชนะตลอดเส้นทางสู่จุดสูงสุดในทัวร์นาเมนต์ผู้เล่นที่เล่นได้เพียง 16 คนแรกของฤดูกาลเดียวตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศเขาแสดงให้เห็นถึงสถานะการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมเขาแพ้เพียงคนเดียว สี่เกมในสี่เกมและเล่นเหนือแชมเปี้ยนส์ลีกบราวน์ 6 – 0 , เซลบี 6-0 , คาเรนวิลสัน 6-1

และโอซัลลิแวน 10 – 3 ในรอบชิงชนะเลิศเขาเล่นได้ดีอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในอาชีพของเขาและกลายเป็น ผู้เล่นแชมเปี้ยนชิพตั้งแต่ปี 2015 หลังจากได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้อยู่ในเกมอันดับเขาเป็นแชมป์ที่สามรองจากโอซุลลิแวนและทรัมป์

หลังจากขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของการแข่งขันผู้เล่นฮิกกินส์ถึง 31 ตำแหน่งในการจัดอันดับอาชีพและยังคงครองอันดับที่สามในประวัติศาสตร์ความก้าวหน้าในอาชีพของเขาถึง 832 อันดับที่สองในประวัติศาสตร์

ด้วยตำแหน่งนี้การจัดอันดับฤดูกาลเดียวของฮิกกินส์แซงโอซัลลิแวนขึ้นไปเป็นอันดับสี่และเขาได้รับรางวัล Tour Championship ซึ่งมีเพียงแปดคนแรกของฤดูกาลเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมได้เมื่อสิ้นเดือนมีนาคม ตอนนี้ใครจะกล้าบอกว่าฮิกกินส์ไม่สามารถคว้าแชมป์หรือแม้แต่คว้าแชมป์สมัยที่ 5 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกได้

ติดตามข่าว กีฬา : skillcheats

Written by admin