Australian Open

Australian Open

Australian Open ปี 2021 หญิงเดี่ยวพบกับแชมป์แกรนด์สแลม

Australian Open ปี 2021 หญิงเดี่ยวพบกับแชมป์แกรนด์สแลม เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ข่าวอย่างเป็นทางการ ของ WTA การเปิดตัวรอบที่สี่ของครึ่งหลัง

ของการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น หญิงเดี่ยว ปี 2021 หก TOP 16 จะพบกันในสองรายการและแชมป์แกรนด์สแลม จะต่อสู้กันเอง

อดีตหมายเลข 1 ของโลก หลายคนกำลังอยู่ในช่วงชุลมุน เส้นการชนะที่หลากหลาย กำลังรอให้ดำเนินต่อไปและความก้าวหน้าใหม่ๆ กำลังรอให้บรรลุ ซึ่งรวมถึงการเผชิญหน้า ครั้งแรกที่คาดหวังไว้สูงสองครั้ง

อารีนา ซาบาเลนกา กับ เซเรนา วิลเลียมส์

เซเรนาวิลเลียมส์ ผู้ชนะ 23 สมัยและซาบาเลนกา ที่ร้อนแรงๆ หลังชนะการแข่งขันชิง แชมป์ฮาร์ดคอร์ท 3 ครั้ง ในออสตราวาลินซ์และอาบูดาบี หลังจาก เฟรนช์โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว ทั้งคู่รักษาสถิติที่สมบูรณ์แบบ โดยไม่เสียเซตในสัปดาห์แรก แต่ เซเรน่าวิลเลียมส์ เก็บสองแต้ม ในการแข่งขันรอบสามกับ โปตาโปวา

ทั้งคู่มีอะไรให้พิสูจน์ใน แกรนด์สแลม สัปดาห์ที่แล้ว ซาบาเลนกา แพ้ คาเนปิ ในการแข่งขัน กริบแลนด์ แชปเปีียนชิพ ซึ่งจบลงด้วยชัยชนะ 15 ครั้ง

ติดต่อกัน ออสเตรเลียน โอเพ่น ปีนี้เป็นเพียงสัปดาห์ที่สอง ในอาชีพการงานของเธอที่เข้าสู่ แกรนด์สแลม เป็นครั้งที่สองครั้งสุดท้าย คือยูเอสโอเพ่น ออสเตรเลียน โอเพน 2018

เมื่อเธอแพ้สามเซตในรอบนี้ เพื่อเป็นแชมป์นาโอมิโอซาก้า ในที่สุด อย่างไร ก็ตามความแตกต่างที่ชัดเจนในการแสดงระหว่าง เบลารุสแกรนด์สแลมและดับเบิลยูทีเอทัวร์

ยังเป็นเพราะการจับสลาก นั้นยากเกินไปเธอแพ้ อนิซิโมวา ในแกรนด์สแลม (ออสเตรเลียนโอเพ่นและเฟรนช์โอเพ่นใน ปี 2019 เป็นสองเท่า)

และสถานะของการฟื้นตัวของ วิคตอเรีย อซาเรนกา (2020 US Open) ผู้เชี่ยวชาญด้านเทนนิส ยูเลีย ปูตินท์เซวา ที่ทรงพลัง (2019 US Open) และ เอมมา นาวาร์โณ (2020 ออสเตรเลียน โอเพ่น)

สำหรับผู้เล่นทุกคน เซเรน่าวิลเลียมส์ เป็นหนึ่งในอุปสรรคที่น่ากลัวที่สุด อย่างไม่ต้องสงสัย ชาวอเมริกัน ยังคงไล่ตาม 24 รายการ แกรนด์สแลม ซึ่งเป็นรายการแกรนด์สแลมรายการแรก นับตั้งแต่การคัมแบ็กหลังคลอด เซเรน่าวิลเลียมส์ วัย 39 เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ 4 ครั้ง ในแกรนด์สแลม 9 รายการ

ที่ผ่านมาสถิติรวมของเขาในรอบที่สี่ ของแกรนด์สแลมคือชนะ 53 ครั้งและแพ้ 8 ครั้งซึ่งชนะ 12 ครั้งและแพ้ 3 ในรอบ

ที่สี่ของ ออสเตรเลียน โอเพ่น การสูญเสียเพียงสามครั้งคือการสูญเสีย เอเลนน่า ในปี 2000, มาคาโรว่า ในปี 2012 และ อิวานอวิช ในปี 2014

ในการให้สัมภาษณ์ ซาบาเลนกา กล่าวว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจจาก เซเรน่าวิลเลียมส์ ตั้งแต่เธอยังเด็กตอนนี้ สาวเบลารุสวัย 22 ปี ได้มีโอกาสแข่งขันกับซูเปอร์สตาร์เทนนิส ในที่สุด นี่เป็นการเผชิญหน้าครั้งแรกระหว่างทั้งสองฝ่าย ในอาชีพของพวกเขาเธอจะโจมตีรอบรองชนะเลิศ แกรนด์สแลม ครั้งแรกของเธอ

Australian Open

AustralianOpenการ์บีเญ มูกูรูซา vs เนโอมิ โอซากะ

การ์บีเญ มูกูรูซา vs เนโอมิ โอซากะ ช่องว่างในบันทึกของ อดีตหมายเลข 1 ของโลก ทั้งสองดูเหมือนจะน่าประหลาดใจยิ่งขึ้น ในฐานะ ผู้ชนะมัลติสแลม

ที่อายุน้อยที่สุด 2 คนในวันนี้ มูกูรูซา และ เนโอมิ โอซากะ ได้รับรางวัล แกรนด์สแลม 5 สมัยใน Australian Open 2021 แต่พวกเขาไม่เคยเผชิญหน้ากัน แบบตัวต่อตัวและอาชีพของ พวกเขาดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นสองเส้น คู่ขนานกัน

พวกเขาไม่เคยคว้าแชมป์ในปีเดียวกัน หรือแกรนด์สแลมรายการ เดียวกัน: มูกูรูซา คว้าแชมป์ ฟรานค์ ฌอเพ่น ในปี 2016 และ เทนนิสวิมเบิลดัน

ในปี 2017 เมื่อเธอคว้าแชมป์ทั้งสองรายการ เนโอมิ โอซากะ ยังไม่ได้เข้าสู่การจัดอันดับ TOP50 สาวญี่ปุ่นจะทะยานขึ้น อย่างแข็งแกร่งในปีหน้า จนถึงขณะนี้มีแชมป์ยูเอสโอเพ่น 2 สมัย

แชมป์ออสเตรเลียนโอเพ่น 1 สมัย เกือบในเวลาเดียวกัน มูกูรูซา เริ่มลดลงและอันดับก็หลุดจาก TOP10 อย่างไรก็ตามเนื่องจาก การแพร่ระบาดความล้มเหลวในการจัดกิจกรรมหลายครั้ง ในปีที่แล้วส่งผลให้ผู้เล่นมีโอกาสไม่เพียงพอในการปรับปรุงอันดับ

มูกูรูซา ผ่านการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปีที่แล้วและจะสามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ได้ซึ่งนับเป็นการกลับมาสู่ระดับยอดเยี่ยมของ วงการเทนนิสหญิง เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเธอ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศใน Yarra Valley Classic เธอชนะ 7 เกม ในฤดูกาลที่ออสเตรเลียในปีนี้และแพ้เพียง 4 เกม

ในสามรอบแรกของ ออสเตรเลียนโอเพ่น เธอแพ้เพียง 10 เกม รวมและเข้าสู่สัปดาห์ที่สองของ แกรนด์สแลม เป็นครั้งที่ 15 ในอาชีพของเธอ (ครั้งที่หกใน ออสเตรเลียน โอเพ่น) แต่ความกระปรี้กระเปร่าของเธอ ยังขาดปริศนาชิ้นสุดท้ายนั่นคือถ้วยรางวัลแชมป์ ดาวชาวสเปน แพ้เคนนิ่งในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น

เมื่อปีที่แล้วและแพ้แบตตี้ในการแข่งขัน Yarra Valley Classic ในปีนี้ มูกูรูซา อยู่ในอันดับที่ 14 ของโลกล่าสุดได้รับรางวัล มอนเตอร์เรย์ ในปี 2019

และ WTA500 คนสุดท้ายของเธอ ขึ้นไปอยู่ที่ ซินซินแนติ ในปี 2017 เมื่อเทียบกับสถานะที่ร้อนแรงของ มูกูรูซา เมื่อเร็วๆ นี้ประสิทธิภาพที่โดดเด่นของนาโอมิโอซาก้า

ก็เป็นอีกระดับหนึ่ง ชาวญี่ปุ่นวัย 23 ปี ไม่ได้ลิ้มรสการแพ้มานานกว่าหนึ่งปีและทำสถิติชนะ 33 ครั้งและแพ้ 3 ครั้งนับตั้งแต่เดือนกันยายน เทนนิสออสเตรเลียนโอเพน 2019 เธอแพ้เพียง 13 เกม ในสามเกมแรกของสัปดาห์นี้และคู่ต่อสู้ทั้งสามอยู่ในอันดับ TOP50 และก่อนหน้านี้เธอได้เข้าถึง รอบรองชนะเลิศของ แกรนด์สแลม

สำหรับ นาโอมิโอ ซาก้า 16 อันดับแรก ของแกรนด์สแลม ยังเป็นต้นน้ำ เธอเข้ามาในสัปดาห์ที่สองของ แกรนด์สแลม 5 ครั้ง ก่อนหน้านี้และชนะทุกครั้ง หลังจากเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ นาโอมิโอซาก้าและมุกุรุซา

ทั้งคู่ชนะมากกว่าที่แพ้ในรอบที่สี่ของแกรนด์สแลม เล็กน้อยอดีตชนะ 3 และแพ้ 2 (ชนะออสเตรเลียนโอเพ่น 1 และแพ้ 1) และหลังชนะ 8 แพ้ 6 (ออสเตรเลียนโอเพ่น 2 ชนะและ 3 แพ้) ลบ)

Australian Open สเวียเต็ก กับ ฮาเล็ป

ฤดูกาลใหม่ยังคงเป็นรอบที่สี่ของ แกรนสลาม และ สเวียเต็ก จะเผชิญหน้ากับ ฮาเล็ป ทั่วทั้งตาข่าย การเผชิญหน้าสองครั้งก่อนหน้านี้ SKILLCHEATS เป็นทั้งในรอบนี้ของ เฟรนช์โอเพ่นและผู้เล่นสองคน ที่ชอบคอร์ตดิ นจะได้พบกันครั้งแรกใน ฮาร์ดคอร์ต การแข่งขัน เฟรนช์ โอเพ่นสองรายการ สะท้อนให้เห็นถึงอัตราการเติบโตของ สเวียเต็ก เป็นหลัก

ในปี 2019 วัยรุ่นชาวโปแลนด์ ที่ไม่มีประสบการณ์พ่ายแพ้ต่อการป้องกันแชมป์ ฮาเล็ป 1-6 0-6 หลังจากต้านทานเพียง 45 นาที 16 เดือน

ต่อมาเธอใช้เวลา 67 นาที ในการแก้แค้น 6 -1, 6-2 และคว้า แชมป์ แกรนด์สแลม ส่วนตัวรายการแรกได้ในที่สุด

พวกเขาจะเผชิญหน้าแบบไหน เมื่อต้องมาถึงอย่างรวดเร็วและหนักหน่วง ฮาเล็ป เป็นอดีตรองชนะเลิศ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021 Australian Open (แพ้ วอซเนียคกี ในรอบชิงชนะเลิศปี 2018)

และสถิติการเล่นรอบที่สี่ของ แกรนสลาม คือชนะ 14 ครั้งและแพ้ 4 ครั้ง (รวมถึงชนะ 4 และแพ้ 1 ใน ออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งเป็นคนเดียวที่แพ้ ) เซเรน่าวิลเลียมส์ แพ้ใน ปี 2019)

เมื่อปีที่แล้ว สเวียเต็ก ห่างจากรอบรองชนะเลิศ แกรนด์สแลม นัดแรก เพียงสองเกมที่ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว แต่สุดท้ายก็ถูก

คอนทาเวต7-6 (4), 5-7, 5-7 พลิกกลับ สัปดาห์นี้ แม้จะมีแรงกดดันจากแชมป์แกรนด์สแลม มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคนใหม่ แต่เธอก็ผ่าน 3 เกมแรก ไปได้อย่างราบรื่นเส้นการเรียนรู้ของเด็กสาวชาวโปแลนด์ กำลังเร่งรีบ

เส้นทางของอาชีพ นั้นไม่เหมือนใครและไม่สามารถคาดเดาได้ เหมือนกับเส้นทางของเธอ เธอได้รับตำแหน่งผู้ล้ใแชมป์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Written by Ning