Australian Open ( ออสเตรเลียนโอเพ่น ) คว้าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 4

Australian Open

Australian Open เซเรน่าและนาโอมิโอซาก้าเป็นเซตรวดและ คว้าแชมป์แกรนด์สแลมที่ 4 ในวันแรกของการยกเลิกการปิดกั้น ของเมลเบิร์นมันจะเหมาะสมกว่า ที่จะใช้ผู้เล่นตัวจริงของ เซเรน่า VS นาโอมิ โอซาก้า

เป็นคนแรก ในการเพิ่มฝูงชน ในท้ายที่สุดในการจับคู่ระหว่าง รุ่นเก่า และ รุ่นใหม่นี้ นาโอมิโอซาก้า กวาดเซเรน่า 6 – 3 , 6 – 4 ได้อย่างง่ายดาย และกลับเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศออสเตรเลีย น. โอเพ่น หลังจากผ่านไป 2 ปีแชมป์ Guan เปิดตัวผลกระทบ

นี่เป็นครั้งที่ 4 ที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้พบกัน ในอาชีพของพวกเขาได้รับผลกระทบ จากแสงแดดสถานะการเสิร์ฟของผู้เล่นทั้ง 2 คน จึงผันผวนไปตามองศาที่แตกต่างกัน ในตอนเริ่มเกมอย่างไรก็ตาม

ต้องขอบคุณกลยุทธ์การเสิร์ฟ และควบคุมความผิดพลาดเซเรน่าขึ้นนำ 2 ต่อ 0 นำ เมื่อเปลี่ยนไปเล่นอีกด้านหนึ่ง ของสนามโอซาก้าเริ่มต้นด้วย การควบคุมข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับ และใช้รอบยิงหลายนัด เพื่อระดมพลอย่างรวดเร็วผ่านการทิ้งระเบิดของเอซ 2 คะแนน

และคะแนนที่ชนะ 8 คะแนน เขาชนะห้าเกมติดต่อกัน และนำ คะแนนเป็น 5 ถึง 2 หลังจากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายก็ดำรงตำแหน่งตามลำดับ และนาโอมิโอซาก้าใช้แต้มโฟร์แฮนด์ซ้ำ เพื่อแลกแต้มที่ชนะ จากนั้นก็มาก่อน

ในช่วงต้นเซตสองเซเรน่า ยังคงพยายามกระตุ้นสถานะด้วยการคำราม แต่ความผิดพลาดระดับสูงไม่ได้ ทำให้เธอได้รับโอซาก้า หักประตูนำและขึ้นนำ 2 – 0 จนถึงตอนนี้เธอแข็งแกร่งมาก

ใน 9 เกมที่ผ่านมาเขายิงได้ 8 โอกาส เกมที่ตามมาไม่ได้เกิดขึ้นในเกมที่ 8 โอซาก้า ซึ่งมีพลังงานสูงอย่างต่อเนื่อง มีความผันผวน หลังจากเกิดความผิดพลาด 2 ครั้ง 3 ครั้ง เซเรน่าก็หยุดเสิร์ฟ และคะแนนไล่ไปเป็น 4 – 4 เช่นเดียว

กับที่แฟน ๆ เซเรน่าให้กำลังใจ ในจุดเปลี่ยนโอซาก้า ก็ทำลายจินตนาการของพวกเขาด้วยการชนะ 3 คะแนนและ ทำลายการเสิร์ฟอีกครั้ง ด้วย 4 คะแนนตรง ในท้ายที่สุดในเกมชนะการเสิร์ฟ ของเธอโอซาก้าไม่ได้รักษาแต้มน้อยที่สุด เอซหนึ่ง แต้มสอง แต้มโดยตรงแต้มการแข่งขันบังคับ ให้เซรีน่าส่งบอลคืน และแขวนตาข่าย 6 ถึง 3 , 6 ถึง 4 ทั้งเกมใช้เวลาเพียง 76 นาที

ตลอดทั้งผู้ชม Naomi Osaka ( เนโอมิ โอซากะ ) ได้รับความสนใจ จากข้อมูลรอบด้าน 6 ACE เป็น 2 เท่าของ Serena Williams อัตราการให้คะแนนการเสิร์ฟครั้งแรก 85 % สูงกว่า Serena Williams 20 % คะแนนที่ชนะ 20 คะแนนดีกว่า Serena เซเรน่ามีอีก 8 ตัว

นอกเหนือจากข้อมูลแล้ว ทัศนคติที่น่ายกย่องที่สุด ของโอซาก้าในเกมนี้ คือความคิดไม่ว่าจะอยู่ข้างหลัง หรือข้างหน้าไม่ว่าจะเผชิญ กับความผิดพลาดของตัวเอง หรือได้ยินเสียงคำรามของ ฝ่ายตรงข้ามมันก็ไม่เคลื่อนไหว และใช้กลยุทธ์ของตัวเองได้อย่างมั่นคง

เมื่อเผชิญหน้ากับนาโอมิโอซาก้าเซเรน่าก็หมดหนทางจริงๆ ในรอบรองชนะเลิศ Australian Open ปี 2007 หลังจากเอาชนะ Vaidisova รุ่นน้องของเธอได้ Serena กล่าวว่าเธอ “เห็นเธอเป็นชายหนุ่ม”

และในวันนี้ 14 ปีต่อมาเธอได้รับการท้าทาย จากคลื่นผู้มาสายสำหรับเธอในที่สุดเธอก็ ต้องก้มหัวให้กับ “การต่อสู้กับความกลัวในวัยเยาว์” และความฝันที่จะมี 24 รอให้หยุดต่อไป สำหรับนาโอมิโอซาก้า

หลังจากการแข่งขัน ยู เอส โอเพ่น รอบชิงชนะเลิศปี 2018 ซึ่งหลาย ๆ คนมองว่า “ไม่น่าเชื่อพอ” ในที่สุดเธอก็รอโอกาสที่จะแก้ไขชื่อของเธอ โดยไม่คำนึงถึงปัจจัยภายนอกใด ๆ เธอได้คัดเลือกไอดอลเป็นการส่วนตัวกระสอบ

นาโอมิ โอซาก้า จะนำเข้าสู่การแข่งขันแกรนด์สแลมรอบชิงชนะเลิศครั้งที่ 4 เมื่อเผชิญหน้า กับมุโควา หรือเบรดี้ เธอมีข้อได้เปรียบ ทั้งในสถานะปัจจุบัน และสถิติในอดีต คุณสามารถย้ายจาก 3 สแลมเป็น 4 สแลมเหนือกว่าดาเวนพอร์ต เพื่อแข่งขันกับคลิจสเตอร์ได้หรือไม่? มาดูศึกวันมะรืนนี้

ศึกใหญ่และเล็ก หลังการคว้าแชมป์ Australian Open

นาโอมิโอซาก้า ชนะ “ศึกใหญ่และเล็ก” และจะได้เห็นเซเรน่า เป็นเกียรติ ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ในครึ่งหลังของหญิงเดี่ยว ออ ส เต ร เลี่ยน โอเพ่น 2021 อันดับ 3 นาโอมิโอซาก้าแพ้ เซตรวดและตกรอบอันดับ 10 เซเรน่าวิลเลียมส์ 6 – 3 , 6 – 4

ในขณะเดียวกัน การเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ออ ส เต ร เลี่ยน โอเพ่น เป็นครั้งที่ 2 มันยังปิดกั้นความฝันของคนหลัง ในการไล่ล่าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 24

นาโอมิโอซาก้าได้รับการยกย่องให้เป็น “เซเรน่ารุ่นเยาว์” จากแฟน ๆ เสมอไม่เพียงเพราะรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกัน แต่ยังเป็นเพราะสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกัน เมื่อเวลาผ่านไปสถานะของทั้งสองก็เปลี่ยนไปจากที่อื่น

นาโอมิโอซาก้าครองแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการแล้วแม้ว่าจะยังมีช่องว่างอยู่มากจากการแข่งขัน 23 รายการของเซเรน่า แต่ก็คาดการณ์ได้ว่านาโอมิโอซาก้าจะมีแชมป์มากขึ้นในอนาคต แต่ความน่าจะเป็นของ Serena ในการคว้ามงกุฎที่ 24 กำลังลดลง

นับตั้งแต่กลับเข้าสู่เกมในปี 2018 เซเรน่าเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลม 4 ครั้งและรอบรองชนะเลิศอีก 2 รอบผลการแข่งขันนี้ควรค่าแก่การยอมรับของผู้เล่นหญิงทุกคน แต่สำหรับเซเรน่าเป็นเรื่องยากเสมอที่จะทำความฝันของเขาให้สำเร็จโดยไม่ต้องคว้าถ้วยรางวัลแชมป์

แม้ว่าเซเรน่าจะเสร็จสิ้นการ “แก้แค้น” กับนาโอมิโอซาก้าในเกมนิทรรศการในคืนวัน ออ ส เต ร เลียน โอ เพ่น ของปีนี้ แต่เขาก็สามารถกลับไปยังสถานที่จัดงานอย่างเป็นทางการได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบสุดท้ายของแกรนด์สแลม แต่เซเรน่าก็ยังไม่ผ่านนาโอมิโอซาก้า

นาโอมิโอซาก้าใช้กลยุทธ์การถอนตัวแบบป้องกันก่อนเริ่มการแข่งขัน Australian Open และถอนตัวจากการแข่งขัน Gippsland ปฏิบัติการทิ้งรถเพื่อปกป้องสุดหล่อครั้งนี้ได้รับผลดีแน่นอน ตั้งแต่สัปดาห์แรกของการแข่งขัน Australian Open อาการของเธอค่อยๆดีขึ้นเมื่อรอบลึกขึ้น

ระหว่างทางที่จะก้าวไปสู่ความก้าวหน้านาโอมิโอซาก้าแพ้เพียงเซ็ตแรกต่อ Muguraza และในช่วงเวลาอื่น ๆ การเสิร์ฟที่แข็งแกร่งและคะแนนที่ชนะตามอำเภอใจของเธอก็เพียงพอที่จะทำให้คู่ต่อสู้ยากที่จะปัดป้องได้ เมื่อมาถึงรอบรองชนะเลิศกับเซเรน่าสภาพการแข่งขันและการแข่งขันครั้งก่อนไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกันอีกต่อไป

“ฉันทำข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับมากเกินไปในสองสามเกมแรกเพราะฉันรู้สึกประหม่าและขี้อายในช่วงเริ่มต้นของเกมและค่อยๆหาจังหวะสำหรับฉันส่วนที่สำคัญที่สุดของเกมคือการพบกับความสนุกในเกมนั้น, และวันนี้ถือเป็นวันแรกที่ผู้ชมจะกลับมาที่สนามกีฬา” คู่ต่อสู้ของนาโอมิโอซาก้าในรอบชิงชนะเลิศคือเบรดี้ผู้เล่นชาวอเมริกันคนแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลม

หลังจากเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในยูเอสโอเพ่นเมื่อปี . มันแพ้นาโอมิโอซาก้าในรอบรองชนะเลิศ. หลังจากชนะรอบชิงชนะเลิศก่อนการแสดงร่วมกับเซเรน่านาโอมิโอซาก้ายังมองโลกในแง่ดีจากหลาย ๆ คนที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมฮาร์ดคอร์ 2 ครั้งกลับมาอีกครั้ง

หลังจากชนะแล้วนาโอมิโอซาก้าได้เขียนบันทึกการแข่งขันใหม่ที่ชนะ 2 ถึง 3 และแพ้ 1 และยังคงรักษาชัยชนะอย่างเต็มที่ในการแข่งขันแกรนด์สแลมทั้งสองครั้ง เป็นที่น่าสังเกตว่าในการแข่งขันทั้งสี่นี้นาโอมิโอซาก้าอยู่ในอันดับที่สูงกว่าเซเรน่าวิลเลียมส์

อาจกล่าวได้ว่านาโอมิโอซาก้าซึ่งมีรูปร่างมากกว่าต่อสู้กับเซเรน่าที่ไม่ได้อยู่ในจุดสูงสุดของเขา ในขณะที่ฝ่ายหลังยังคงยืนกรานที่จะไล่ตามแชมป์สมัยที่ 24 ที่มองไม่เห็น แต่นาโอมิโอซาก้าก็ก้าวไปข้างหน้าเพื่อไล่ล่าและแซงหน้ารุ่นก่อน ๆ

“พูดตรงๆว่าเป็นเกียรติที่ได้เล่นกับเธอ (เซริน่า) ฉันไม่อยากปล่อยให้เยือกเย็นในเกมแบบนี้ดังนั้นฉันจึงพยายามอย่างเต็มที่เสมอ” นาโอมิโอซาก้ากล่าว “ฉันยังเป็นเด็กอยู่ที่นั่น เวลาฉันดูเธอเล่นมันเป็นความฝันของฉันที่จะได้เผชิญหน้ากับเธอทั่วเน็ตในสนาม “

ติดตามข่าวกีฬา : skillcheats

Written by admin